BLOG

Top 3 món ăn ngon ở Miền Tây

 

Giới thiệu 3 món ăn. ….

Top 3 món ăn ngon ở Miền Tây

Best Mattress For an Athlete

Cá lóc nướng trui

ăn kèm rau sống, bánh tráng mỏng, bún tươi chấm kèm mắm nêm hay mắm me. Một phần cá lóc có giá từ 120.000 đồng

Lẩu cá kèo

là món ăn nổi tiếng của người dân Nam Bộ. Món ăn có vị chua của lá giang, nhân nhẫn của rau đắng cùng loại cá có kích thước non ngón cái. Bạn có thể tìm thấy lẩu cá kéo ở nhiều quán ăn của Sài thành. Nổi tiếng nhất là các quán trên đường Bà Huyện Thanh Quan (quận 3)

Nem nướng miền Tây

có vị ngọt của đường. Theo chia sẻ của chủ một quán nem Long An gia truyền, để món ăn ngon, đầu bếp phải chế biến thịt heo mới ra lò

Best Mattress For an Athlete

Dù chuỗi thịt mát (heo mảnh sau giết mổ được đưa vào kho lạnh -18oC, sau đó mới đưa ra phòng mát 0-5oC pha lóc và để trong các tủ mát có nhiệt độ 0-5oC) được đánh giá có ưu điểm về chất lượng hơn so với thịt heo nóng (thịt mảnh bán ở các quầy hở, nhiệt độ thường) nhưng lãnh đạo doanh nghiệp này cũng chưa chắc có thành công hay không.

Ông Phạm Ngọc Toàn, giám đốc Công ty Feddy, cho hay thịt tại cửa hàng truy xuất được nguồn gốc, nuôi heo theo quy trình ít phải sử dụng kháng sinh nhưng dù miếng thịt heo an toàn đến đâu đi chăng nữa vẫn phải phụ thuộc vào thói quen người tiêu dùng.

Người Việt Nam mình có thói quen mua thịt nóng ngoài chợ, rửa rồi nấu ăn và cho là sạch. Để thay đổi thói quen không dễ một sớm một chiều”

Ông Phạm Ngọc Toàn, giám đốc Công ty Feddy

Còn ông Lê Toàn, nông dân tại Long Thành, Đồng Nai, cho biết hơn 3 năm qua đầu tư rất nhiều tiền vào trồng rau sạch vì nghĩ rằng ai cũng sợ thực phẩm bẩn nhưng không ngờ lại đầy rủi ro.

1. Hầu hết hành động của chúng ta được quyết định thực hiện trong vô thức

Mọi người vẫn thường nghĩ, hành động ta thực hiện hàng ngày là kết quả của một kế hoạch kĩ lưỡng. Tuy nhiên, trên thực tế, 60% – 80% quyết định hành động của con người đều được thực hiện trong vô thức. Chúng ta không hề nghĩ là sẽ làm những việc đó nhưng cứ “tự nhiên mà làm thôi”.

2. Số bạn bè chúng ta có thể có thường giới hạn

Các nhà tâm lí học và xã hội học đã tạo ra khái niệm gọi là “con số Dunbar”. Cụm từ này chỉ con số bạn bè tối đa mà chúng ta có thể duy trì mối quan hệ thân thiết được. Và con số này luôn nằm trong khoảng từ 100 – 250 người. Trong hầu hết các trường hợp, con số Dunbar là 150.

1. “Cách duy nhất để kết thúc một mối tình đơn phương là tỏ tình” (Phim Reply 1994)

3. “Nếu biết trước là nhất định sẽ phải chia tay, tại sao vẫn còn yêu đương sớm thế làm gì? Thế chẳng phải vô nghĩa lắm à?”, “Cậu biết rõ đời này rốt cuộc cũng phải chết, thế tại sao giờ không chết trước luôn đi?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *